Diễn đàn tổng hợp

Diễn đàn tổng hợp


  Luyện yoga và bấm huyệt để chữa bệnh trĩ có hữu hiệu không ?

  Share

  tuyensinhtrungcap

  Posts : 14
  Join date : 2016-06-30

  Luyện yoga và bấm huyệt để chữa bệnh trĩ có hữu hiệu không ?

  Post by tuyensinhtrungcap on Mon Aug 29, 2016 4:15 pm

  Trĩ gây ảnh hưởng đến chất lượng đời sống của người bệnh, nếu không điều trị thời, người bị bệnh sẽ có nguy cơ chịu đựng một số cơn đau đớn thì bệnh rắc rối này nữa. Trong Đông y cực kỳ chú trọng đến các cách thức phòng tránh bệnh trĩ và thực hiện biện pháp nào để bệnh trĩ không tái nhiễm sau khi điều trị. Sau đây là những cách thức phòng tránh bệnh trĩ được các thầy thuốc Đông y phương pháp dẫn. Bạn nên tham khảo để có bổ xung kiến thức về căn bệnh này.

  Có thể bạn quan tâm : trĩ là gì  Nguyên nhân dẫn đến trĩ 

  – Tạng phủ bản hư: bởi vì thể tạng và cấu trúc của "cửa hậu".

  – Cửu tả cửu lỵ: là sự viêm nhiễm, đặc biệt là bị tả, kiết lỵ kéo dài.

  – Công việc buộc bạn phải ngồi không ít hoặc đứng lâu, thường ngày làm việc trầm trọng nhọc.

  – chế độ ăn uống không khoa học, đồ ăn chứa nhiều chất cay nóng, sử dụng rất nhiều rượu bia, các chất kích thích.

  – bởi bị táo bón.

  – vì thai nhi sản.

  – vì quan hệ thái quá, nhập phòng khi đang say rượu.

  Tập yoga và bấm huyệt phòng ngừa bệnh trĩ kết quả

  – các thành phần thường kỳ phải ngồi rất nhiều, đứng lâu nên rèn luyện thân thể với một số bài tập yoga, thái cực quyền, luyện khí công dưỡng sinh.

  – điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt thích hợp, không nên ăn quá no, không ăn không ít chất cay nóng, không dùng không ít rượu, bia, café,… Nên bổ sung những loại rau xanh giúp nhuận tràng, ngăn chặn táo bón như chuối tiêu, đu đủ, cháo đậu xanh, rau mùng tơi,….trong thực đơn ăn uống liên tiếp của mình.

  – Không nên để chứng táo bón kéo dài, bởi đây là một trong các nguyên nhân chính` dẫn đến bệnh trĩ. Nên tạo thói quen đi đi vệ sinh hàng ngày, không nên ngồi trong nhà vệ sinh quá lâu. Bồn cầu ngồi bệt sẽ tốt hơn bồn cầu ngồi xổm, sau khi đi đi đồng nên ngâm rửa "lỗ khu" bằng nước ấm.

  Bài viết liên quan :cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

  Sau khi lao động trầm trọng nhọc hoặc say rượu thì không nên giao hợp chăn gối, nên tránh sinh hoạt tình dục thái quá.

  – Nên chữa chứng tiêu chảy dứt điểm, không nên để lâu ngày dễ gây trại thái tiêu chảy mạn tính.

  Các cách thức bấm huyệt.

  Đặt 2 bàn tay chồng lên nhau và uống một lực vừa phải để xoa bụng theo chiều kim đồng hồ. tiến hành 2 lần/ngày, mỗi lần thực hiện tầm khoảng 30 – 40 vòng.

  uống ngón tay trỏe hay ngón giữa day ấn huyệt bách hội và huyệt cường trường. Huyệt bách hội nằm tại đỉnh đầu, là giao diemr giữa đường nối 2 đỉnh vành tài khi gấp tai và đường trục dọc đi qua giữa đầu và huyệt trường cường nằm ở đầu chót xương cụt, day theo chiều kim đồng hồ, mỗi lần 3 – 5 phút, thường ngày thực hiện 2 lần.

  Tập thót cơ "lỗ khu" lên hằng ngày, ngày 2 lần và mỗi lần 30 cái.

  Trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy làm bài tập phòng trĩ như sau: nằm ngửa, dưới thắt vùng eo lưng đặt một chiếc gối, đệm cao phần mông lên. tiếp theo đó là tăng cường 2 chân tại tư thế bắt chéo ngồi ngồi xếp bằng tròn. Khi tăng cường phần mông không nên dùng lực, thả lỏng phần cơ "cửa hậu", duy trì tư thế này trogn 2 – 3 phút. Khi ở tư thế này, do mông cao hơn tim nên máu không bị ứ tại "cửa sau" hậu môn, cơ "lỗ khu" được thả lỏng, tạo điều kiện để máu lưu thông tốt hơn.

  Xem thêm : chữa bệnh trĩ bằng lá lộc vừng

  Một số bài tập yoga đơn giản

  Đứng thẳng 2 chân, thân hơi nghiêng về trước, 2 tay chống thẳng lên giữa bắp đùi, hít vào một hơi dài rồi từ từ thở ra, bên cạnh đó thót bụng vào hết cỡ, kết hợp với động tác nhíu "cửa hậu". Giữ trạng thái này và nín thở càng lâu thì càng tốt. Khi thiền, bạn cũng có thể áp dụng tư thế này. Bài tập này có công dụng ngăn ngừa bệnh trĩ rất tốt, góp phần điều trị liệu một số căn bệnh lý sa phủ tạng, táo bón và di tinh. do tư thế này tập trong lúc đói nên còn gọi là thế “trống lòng” (uddiyana-banda). Nên tập khi bụng đang đói.

  Trên đây là những cách thức phòng chống bệnh trĩ bằng phương thức bấm huyệt và các bài tập yoga theo Đông y, hỗ trợ điều trị bệnh trĩ một phương hướng công hiệu nhất.

   Current date/time is Wed Sep 20, 2017 2:35 pm