Diễn đàn tổng hợp

Diễn đàn tổng hợp


    Phương án phòng tránh táo bón khi mang thai

    Share

    tuyensinhtrungcap

    Posts : 14
    Join date : 2016-06-30

    Phương án phòng tránh táo bón khi mang thai

    Post by tuyensinhtrungcap on Wed Aug 17, 2016 2:37 pm

    Táo bón khi  chửa  là hiện trạng   thường bắt gặp  ở  không ít  mẹ "giọt máu"  , cũng là  trại thái  của trĩ nội là gì . Cùng tham khảo những   phác đồ  ngăn ngừa táo bón khi  có em bé  Sau đây ...



     phụ nữ mang thai   rất dễ bị  táo bón  tại 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của  thai  kỳ. căn nguyên  là bởi  3 tháng đầu,  bà bầu  dính ốm nghén, nôn ói  rất nhiều  khiến người   bị  mất nước. 3 tháng cuối,  em bé  tiến triển   gây nên chèn ép lên ruột dễ làm   có mặt  tình trạng táo bón.

    Bài viết Bài viết này  là  một số  liệu pháp ngăn ngừa  táo bón khi mang thai:


    Không tự ý bổ sung canxi

    Bổ sung canxi trong giai đoạn   có thai  là việc thực hiện  quan trọng,  cần thiết .  tuy nhiên , phụ nữ mang thai  cần bổ sung canxi theo  chỉ dẫn của  bác sĩ . Tiêu thụ quá nhiều  canxi khi “bầu bí”  có thể  khiến chất thải tế nhị   bị rắn,  gây  chứng táo bón. bởi vì thế , nếu bạn đang  uống  nhiều  sữa hoặc  các  sản phẩm từ sữa  hàng ngày , bạn nên cắt giảm tới mức cho phép.

    Có thể bạn quan tâm : bệnh trĩ gây vô sinh

    Giảm liều lượng sắt

    Thừa sắt cũng  có nguy cơ  là  căn nguyên   dẫn đến  táo bón cho  thai phụ. Bạn nên ăn  một số   món ăn  chứa sắt và  sử dụng  hướng  bổ sung sắt theo đúng tiêu chuẩn mà  chuyên gia  đã quy định.

    Ẳn thực đơn rất nhiều  chất xơ, giàu vitamin

     thai phụ hãy tăng cường  chất xơ trong khẩu phần ăn. Chất xơ hấp thụ nước và thực hiện  mềm các   chất thải  rắn, dễ dàng thải  các   chất thải ra ngoài. Chất xơ có  không ít  trong cam, chanh và cây họ đậu...  Nhất quyết , bạn nên ăn tầm khoảng  25 đến 30 gram chất xơ  mỗi ngày .

    Tìm hiểu thêm : mật ong chữa bệnh trĩ

    thực phẩm  giàu vitamin:  một số  loại rau xanh, giá đỗ,  một số loại hoa quả như dâu tây, lê, cam, quýt, nho, chuối, đu đủ chín, bưởi và khoai lang...
     ngăn ngừa ăn  những  thực phẩm dễ  gây ra  táo bón. Bánh mì trắng và  những  đồ ăn   làm  từ ngô vô cùng  dễ  làm cho bạn bị  táo bón.
    Nên  dùng một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ. điều này  giúp cho cơ thể  dễ dàng đào thải  ra một số   chất cặn bã để thải ra bên ngoài vào sáng hôm sau.
    ngăn ngừa   dùng  một số  loại đồ  uống lợi  đi tiểu như trà, cà phê, cocacola và chất cồn  do  nó  de dang  gây nên  hiện tượng  khử nước của thân thể ,  thực hiện chứng táo bón  bổ xung  trầm trọng .

     sử dụng   nhiều  nước

     dùng   rất nhiều nước, đặc biệt là  nước lọc là nhân tố  quan trọng giúp  cơ thể  bạn hấp thụ chất xơ.  bà bầu  nên tiêu thụ  khoảng tầm  10 cốc nước lọc  mỗi ngày .
    Tập thể dục đều đặn
    Thói quen thiếu hụt  vận động   có nguy cơ  thúc đẩy “táo”  không ít  hơn.  thai phụ  nên  đề phòng  đứng hoặc ngồi quá lâu  hoặc nhấc (mang, vác) các  đồ vật  trầm trọng .
     vận động tích cực cũng giúp  phòng chống  táo bón, tăng cường   thể lực toàn thân.
     một vài  bài tập  nâng cao  cơ hông có  công dụng  giảm  dấu hiệu   bị  táo bón khi  thai phụ . Đi bộ cũng có  tác dụng phòng chống  táo bón tốt.

    thức ăn   tránh táo bón

    Khoai lang là  món ăn  có khả năng  nhuận tràng,  cực kỳ tốt trong việc phòng tránh   bệnh táo bón. Khoai lang có chứa  vô cùng ít chất béo và không có cholesterol nên  rất hữu ích  cho  bà bầu .
    Đu đủ chín có khi  hỗ trợ tiêu hóa cực kỳ  tốt, giúp  khống chế táo bón. Đu đủ là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, chứa papain, một enzyme tiêu hóa chất đạm, cũng như các  những   thành phần  có nguy cơ  chống táo bón.

    Táo là loại trái cây không thể bỏ qua ở  bà mẹ  có bầu ,  do  có táo có chứa  nhiều  những  khoáng chất  có ích như kali, magie, sắt, phốt pho, mangan, lưu huỳnh và pectin. Bên cạnh đó , táo chứa chất xơ không hòa tan, chống táo bón và cả chất xơ hòa tan, có thể  giúp giảm cholesterol và  ngăn chặn táo bón vô cùng   công hiệu.
    Bí đỏ là nguồn cung cấp dồi dào các  vitamin A, E, C và B6,  vô cùng  tốt cho  thai phụ.  bên cạnh đó , bí đỏ  vô cùng  giàu hàm lượng sắt và kẽm, giúp bổ sung lượng máu cho  thân thể,  phòng ngừa   căn bệnh  thiếu  máu  phổ biến   tại bà bầu .  Đồng thời, bí đỏ còn là nguồn  đồ ăn giàu chất xơ, giúp nhuận tràng, ngừa táo bón và  bệnh trĩ,  rất tốt cho  bà bầu.
    Chuối cũng là loại  đồ ăn cực kỳ  giàu chất xơ nên có  tác dụng nhuận tràng,  phòng tránh  táo bón cho  thai phụ  vô cùng   công hiệu . thường xuyên  ăn 2 quả chuối (lưu ý là chỉ nên ăn chuối chín) có  công dụng nhuận tràng, lợi  đái , giảm  trại thái đi Bên cạnh đó  máu.
    Cà rốt chứa nhiều  beta carotin, vitamin B9, carotene và vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, protein, chất béo, chất xơ thô, sắt, canxi, phốt pho, có  công dụng  giúp điều hòa ruột, nhuận tràng và thực hiện  khoan khoái bụng. Khi có em bé  nếu mắc  táo bón chỉ cần ăn cháo cà rốt 1 lần/ngày, ăn  thường xuyên  từ 3-5 ngày hoặc  sử dụng nước ép cà rốt có  chức năng  chữa  táo bón khá hiệu nghiệm 
    Rong biển là  thức ăn  giúp phụ nữ mang thai  phòng ngừa  táo bón và thúc đẩy quá trình bài tiết  hữu hiệu.

      Current date/time is Sat Jul 22, 2017 11:40 am