Diễn đàn tổng hợp

Diễn đàn tổng hợp


  Một số phác đồ chữa trị bệnh ngứa hậu môn hiệu quả

  Share
  avatar
  Admin
  Admin

  Posts : 23
  Join date : 2012-10-21

  Một số phác đồ chữa trị bệnh ngứa hậu môn hiệu quả

  Post by Admin on Thu Mar 10, 2016 2:43 pm


  Một số nguyên do gây ngứa hậu môn

  Ngứa hậu môn là một biểu hiện rất khó chịu, thường xảy ra vào ban đêm, làm cho mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. vài lí do gây ngứa hậu môn bao gồm:

  -Bệnh toàn thân gây ngứa, như: Xơ gan, sỏi đường mật, suy thận, ung thư hạch, thiếu vitamin A, thiếu vitamin D, thiếu vitamin PP (bệnh pellagra), thiếu máu thiếu sắt.

  -những bệnh nội tiết: Cường giáp, đái tháo đường và những thuốc uống chữa trị bệnh . 

  -Bệnh lý về tiêu hóa:táo bón, Giun kim, trĩ hậu môn,tiêu chảy,,…

  -Viêm lây nhiễm đường sinh dục gây khí hư như lan nhiễm trichomonas vaginalis, truyền nhiễm nấm candida albicans...

  -Vùng hậu môn sinh dục thường xuyên ẩm ướt (đặc biệt là nữ vào một vài ngày có kinh nguyệt) tạo điều kiện thuận lợi cho virus và vi nấm phát triển gây ngứa.

  -Ngoài ra còn có thể ngứa do tâm lý, thường thấy ở một vài người hay lo âu , stress, trầm cảm...

  Xem thêm : Đại đi đại tiện ra máu

  Một vài triệu chứng của ngứa hậu môn qua từng thời điểm
   
  Ngứa hậu môn bao gồm ngứa xung quanh vùng hậu môn, bắt đầu chỉ là một vài cơn ngứa nhẹ, sau đây dần nguy hại ngứa sang bộ phận sinh dục, bên ngoài dương vật, bìu dương vật bị lâu dần chuyển thành bệnh ngứa.

  giai đoạn đầu: hiện tượng lâm sàng của ngứa hậu môn là cảm giác khó chịu, ngứa nhẹ, dần dần nặng hơn, lâu dần lây sang bìu dương vật hoặc môi âm hộ, đặc biệt ngứa nhiều ở trước và dưới đây bộ phận sinh dục.

  thời gian giữa: đêm ngủ càng ngứa nhiều, cảm giác như kiến bò, hoặc như bị muỗi đốt, khiến người mắc bệnh mất ngủ tinh thần lo sợ . Khi ăn một vài loại thực phẩm như hải sản hay dùng chất kích như bia rượu thì càng ngứa nghiêm trọng , có thể ngứa trong một số phút các giờ thậm chí có người ngứa không rứt.

  thời gian nguy hại : giai đoạn này lúc ngứa nhiều lúc ngứa ít, không cố định. Khi gãi ngứa sẽ làm loét da, chảy máu gây đau đớn, để lâu có thể dẫn đến suy nhược thần kinh, tinh thần bất ổn ăn không ngon ngủ không yên.

  Chia sẻ liệu pháp chữa trị bệnh ngứa hậu môn hiệu quả

  điều trị ngứa hậu môn cần phải biết nguyên do gây bệnh là gì. Nó có thể bao gồm vài biện pháp tự chăm sóc, thay đổi chế độ ăn uống, trị bệnh các bệnh lan nhiễm trùng hoặc hiếm khi, phẫu thuật để sửa chữa vấn đề.

  chữa trị ngứa hậu môn hiệu quả nhất cần sự xét nghiệm của chuyên gia .

  Một thuốc mỡ có chứa oxide kẽm, áp dụng cho một vài khu vực bị ảnh hưởng, điều này cũng có thể có ích.

  Kháng histamine, nếu các biểu hiện của nặng hơn vào ban đêm, bác sĩ cũng có thể kê một kháng histamine để giảm ngứa cho đến khi điều trị bệnh tại chỗ có hiệu lực.

  Với chữa trị bệnh đúng, hầu hết mọi người hết ngứa hậu môn trong vòng chưa đầy một tuần. Hậu môn ngứa mà tiếp tục hơn những tuần cần phải được đánh giá bởi chuyên gia .

   Current date/time is Mon May 28, 2018 12:33 am