Diễn đàn tổng hợp

Diễn đàn tổng hợp


  Tìm hiểu về những giai đoạn phát triển ở bệnh trĩ

  Share

  tuyensinhtrungcap

  Posts : 14
  Join date : 2016-06-30

  Tìm hiểu về những giai đoạn phát triển ở bệnh trĩ

  Post by tuyensinhtrungcap on Sat Jul 23, 2016 10:56 am

  bệnh trĩ là gì ? bệnh trĩ nội là như nào ? trĩ nội là một căn bệnh lý "cửa hậu" hậu môn hay bắt gặp, càng ngày bệnh nhân càng có ý thức tìm tòi và cải thiện nhận thức về trĩ, đặc biệt là một số dấu hiệu của trĩ nội. Để phòng chống bệnh trĩ nội nhất thiết hiểu rõ và ngăn ngừa nhầm lẫn về các hiện tượng và sự phát triển của bệnh.  Dựa vào thời gian không nhỏ khác nhau của bệnh trĩ nội ta có khả năng phân thành 3 giai đoạn.:

  tại giai đoạn 1: Ngoài hiện trạng đại tiện ra máu, những giọt máu thường lẫn trong phân hoặc xuất ra bên ngoài thì không có cảm giác gì. Khi nội soi có nguy cơ nhận thấy trên niêm mạc có một số nốt to nhỏ khác nhau, mềm và có màu đỏ; xét nghiệm bằng tay nhìn thấy mềm, niêm mạc mỏng, khi đi đi ị dễ cọ sát với phân và dẫn đến chảy máu, một số giọt máu lẫn trong phân. ở giai đoạn này một số đám rối tĩnh mạch không to và không lòi ra bên ngoài hậu môn.

  Tìm hiểu thêm : cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

  Tiếp đến là thời kỳ 2 của trĩ nội: ở thời kỳ này sau khi chảy máu liên tục sẽ cực kỳ dễ hình thành viêm nhiễm, dẫn đến sưng và đau đớn tại "cửa hậu", hiện tượng này phát triển ngày càng nặng nề hơn, các đám rối tĩnh mạch to hơn và lòi ra khỏi hậu môn khi đi đi vệ sinh tuy vậy sau đó de dang tự thu vào được. Khi nội soi nhìn thấy một số lớp niêm mạc trở lên dày hơn, những búi trĩ chuyển sang màu đỏ tím, có cùng với dịch bài tiết. Khi đi đi đồng bởi sự kích thích và ma sát với chất thải tế nhị sẽ rất dễ gây ra chảy máu.

  Có thể bạn quan tâm : tac hai cua benh tri

  Cuối cùng là giai đoạn 3 của bệnh trĩ nội: ở giai đoạn này căn bệnh tình của người bị bệnh đã trở lên khá không nhỏ, sự không dễ chịu và đau đớn họ phải chịu không ít hơn 2 giai đoạn trước nhiều. các búi trĩ ngày càng to hơn, tăng sản mô liên kết, niêm mạc dày lên, có màu hồng đậm và thô ráp. một số đám rối tĩnh mạch khi lòi ra khỏi hậu môn thì không tự thu vào được nữa, cần thiết dùng tay nhét vào hoặc nằm ngửa một lúc mới có nguy cơ thu vào được.Trong thời kỳ này những đám rối tĩnh mạch lòi ra ngoài định kỳ hơn chỉ cần dùng sức một chút, khi ho, khi đi bộ hoặc khom người cũng khiến những đám rối tĩnh mạch lòi ra. Nêu một số búi trĩ sau khi lòi ra ngoài mà không thể thu vào được là vì cơ vòng bị co thắt, gây nên sức ép, cản trở sự lưu thông của máu, khiến các đám rối tĩnh mạch sưng và tắc nghẽn, có thể gây ra hoại tử, dẫn tới đau nhức và nghẹt đám rối tĩnh mạch. Nếu hoại tử này gây nên nhiễm trùng loét, chất dịch bài tiết ra nhiều, ngoài nhận thấy đau đớn không dễ chịu còn có thể kèm theo nóng sốt, đi tiểu khó khăn, thậm chí bởi vì chất thải tế nhị ma sát lên một số vết loét có khả năng gây chảy máu dai dẳng và các biểu hiện khác. thân thể thường xuyên mắc chảy máu có khả năng gây nên thiếu hụt máu, Do vậy cần quan sát và xét nghiệm cẩn thận.

  chữa :

  Có hai cách: thủ thuật và không thủ thuật, đã có 80% người bị bệnh trĩ sử dụng hướng không tiến hành thủ thuật mà vẫn loại trừ được một số hiện tượng của chứng bệnh. một số phương thức không tiến hành phẫu thuật áp dụng cho bệnh trĩ nội độ 1 và 2 gồm có uống thuốc, bôi ngoài, sử dụng máy đốt điện cao tần, thắt vòng cao su, dùng tia hồng ngoại, laser... liệu pháp này sử dụng với các người bệnh bị trĩ nhẹ.

  Trên đây là tư vấn của các chuyên gia về các giai đoạn phát triển của bệnh trĩ nội , bác sĩ nhắc nhở bạn rằng: khi phát hiện các biểu hiện của trĩ nội không nên trì hoãn và kéo dài thời kì chữa bệnh, không được tùy tiện sử dụng các loại thuốc mà không theo chỉ định của bác sĩ để đề phòng những nguy hiểm về sau.

   Current date/time is Sun Sep 24, 2017 1:43 pm