Diễn đàn tổng hợp

Diễn đàn tổng hợp


  Tìm hiểu về bệnh trĩ và độ nguy hiểm của bệnh trĩ

  Share
  avatar
  Admin
  Admin

  Posts : 23
  Join date : 2012-10-21

  Tìm hiểu về bệnh trĩ và độ nguy hiểm của bệnh trĩ

  Post by Admin on Fri Mar 04, 2016 2:44 pm

  Tìm hiểu về bệnh trĩ và độ nguy hiểm của bệnh trĩ

  Tìm hiểu về bệnh trĩ

  Bệnh trĩ là gì?

  Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ hay còn có tên gọi điện khác theo phương án dân gian là bệnh lòi dom là thuật ngữ áp dụng để chỉ tình trạng căng giãn quá mức của vài tĩnh mạch, mạch máu ở vùng hậu môn – trực tràng, là một căn bệnh phổ biến của thời hiện đại, thường gặp ở một số người bị táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài, có thói quen rặn đi đại tiện, đứng hoặc ngồi quá lâu trong thời gian dài, lao động nặng nhọc, có mang hoặc sinh con, béo phì, … Bệnh trĩ bao gồm 3 mức độ : trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.  (Bệnh trĩ là bệnh gì?)

  Bệnh trĩ nội là gì

  Bệnh trĩ nội là tình trạng phát hiện búi trĩ ở bên trong hậu môn, nằm ở vị trí phía trên đường lược, không nhận ra được bằng mắt thường và cũng không sờ được, làm nên cảm giác đau rát, chảy máu khi đi đại tiện cho người mắc bệnh . các búi trĩ có thể sa ra bên ngoài hậu môn và có khả năng tự thụt lại vào bên trong khi bệnh ở cấp độ nhẹ, hoặc không thể thụt vào bên trong khi bệnh ở mức độ nặng. Bệnh trĩ nội bao gồm 4 cấp độ , tăng dần theo cấp độ nặng của bệnh: trĩ nội độ 1, 2, 3, 4.

  Bệnh trĩ ngoại là gì

  Bệnh trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ có gốc nằm ở phía dưới đường lược, hình thành do sự căng lên của vài tĩnh mạch; viêm lây nhiễm , sưng to của vùng da ở một vài nếp gấp vùng hậu môn; và sự tăng sinh của vài mô liên kết hoặc tụ máu. Bệnh trĩ ngoại được chia ra làm 4 loại dựa vào biểu hiện khác nhau, đó là trĩ ngoại do viêm truyền nhiễm , trĩ ngoại do tổ chức tế bào, trĩ ngoại do cục máu đông, trĩ ngoại do đám rối tĩnh mạch căn phồng. Bệnh trĩ ngoại gây cho vài cảm giác đau đớn và khó chịu vô cùng cho người mắc bệnh .

  Bệnh trĩ hỗn hợp là gì

  Bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh trĩ rất phức tạp có độ nghiêm trọng cao, là sự kết hợp của cả 2 loại trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại, hình thành do sự gia tăng áp lực ở hậu môn – trực tràng, táo bón lâu năm, sưng viêm vùng da tại các nếp gấp quanh hậu môn, trĩ nội và trĩ ngoại không được chữa lành hẳn . những biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp là tổng hợp vài triệu chứng của 2 loại bệnh trĩ, khiến cho người nhiễm bệnh đau đớn và vô cùng khó chịu.

  Bệnh trĩ có nguy hại không ?

  Bệnh trĩ có nguy hiểm không ? Bệnh trĩ nếu không được trị bệnh kịp thời hoặc chữa bệnh nhưng không dứt điểm có thể làm nên những ảnh hưởng vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe, đời sống quan hệ và tinh thần cho bệnh nhân : thiếu máu; nghẹt búi trĩ; viêm lây truyền da; truyền nhiễm trùng máu; hoại tử búi trĩ; mất chức năng tự chủ khi đi đại tiện; rối loạn thần kinh; rối loạn đời sống hoạt động .  (Bệnh trĩ có nguy hại không)

  Bệnh trĩ gây thiếu máu

  Bệnh trĩ gây thiếu máu cho bệnh nhân bởi vì dấu hiệu điển hình của bệnh trĩ là đi đại tiện ra máu, có thể là máu kèm theo phân, máu thấm giấy vệ sinh, máu chảy thành, máu chảy giỏ nhọt. Lượng máu chảy ra mỗi khi đi đại tiện có sự khác biệt nhất định, nhiều hay ít tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh trĩ. Nếu bệnh trĩ không được chữa bệnh kịp lúc , máu chảy ra nhiều khiến cho người bị bệnh bị thiếu máu trầm trọng, cơ thể trở nên suy nhược, mệt mỏi, thậm chí là ngất hoặc tử vong.

  Bệnh trĩ gây nghẹt búi trĩ

  Bệnh trĩ nếu không được trị bệnh đúng thời điểm có thể dẫn tới tình tra búi trĩ sa ra ngoài và bị nghẹt, do một số cơ vùng của hậu môn ngăn cản sự lưu thông của những tĩnh mạch, trong khi đó động mạch chủ tại hậu môn vẫn tiếp tục quá trình đưa máu xuống một số búi trĩ tĩnh mạch khiến cho một vài tĩnh mạch chỉ có nhận máu nhưng không lưu thông máu ngược trở lại gây nghẹt.

  Bệnh trĩ gây viêm lan truyền da

  những búi trĩ sẽ tăng cường tiết dịch khiến cho vùng hậu môn luôn ẩm ướt tạo môi trường thuận lợi cho mầm bệnh xâm nhập và phát triển gây viêm lây da với một vài triệu chứng ngứa ngáy, sưng tấy đỏ. Tình trạng viêm lan nhiễm hậu môn rất dễ lây nhiễm sang bộ phận sinh dục gây viêm truyền phái mạnh khoa hoặc viêm lây nhiễm phụ khoa.

  Bệnh trĩ gây truyền trùng máu

  Bệnh trĩ có thể sinh ra hàng loạt các bệnh sau đây : áp xe hậu môn, polyp hậu môn, … Ngoài ra còn có một vài viêm lây và độc tố khác nhân cơ hội thuận lợi xâm nhập vào bên trong cơ thể gây viêm truyền nhiễm . Mầm bệnh quan hệ mạnh mẽ, truyền tới một vài cơ quan, bộ phận trong cơ thể, thậm chí là vào máu gây lan trùng máu rất nghiêm trọng cho sức khỏe.

  Bệnh trĩ có thể dẫn đến hoại tử búi trĩ

  Bệnh trĩ có nguy hại không ? Hoại tử búi trĩ là tình trạng vô cùng nguy hại do bệnh trĩ làm cho . Giải thích tình trạng này như dưới đây : Búi trĩ bị nghẹt lâu ngày không được điều trị bệnh dẫn đến hoại tử. Không các vậy nó còn gây lan truyền trùng máu cực kì nguy hiểm đối với sức khỏe.

  Bệnh trĩ khiến cho bệnh nhân mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện

  người nhiễm bệnh có thể sẽ mất chức năng tự chủ khi đi đại tiện khi mắc bệnh trĩ, do những búi trĩ gây nên một vài đau đớn vô cùng cho người nhiễm bệnh . Vì quá đau nên bệnh nhân phát hiện tâm lý sợ đi đại tiện. Hơn nữa, vài búi trĩ khiến cho các cơ hậu môn bị xâm lấn không thể tự chủ khi đi đại tiện.

  Bệnh trĩ gây rối loạn thần kinh

  một vài búi tĩnh mạch cũng có vài một vài ảnh hưởng nhất định đến hệ hống thần kinh. Khi mắc bệnh trĩ, những búi tĩnh mạch cũng bị ảnh hưởng nguy hại sinh nên vài bất thường trong hệ thống thần kinh như đau nhức xương, đau lưng dưới, rối loạn một số phản xạ thần kinh, …

  Bệnh trĩ gây rối loạn đời sống quan hệ

  Mọi hoạt động trong đời sống hoạt động của người có bệnh sẽ bị rối loạn bởi các hiện tượng khó chịu của bệnh (chảy máu hậu môn, đau đớn mỗi khi đi đại tiện, …). khả năng hoạt bát trong mọi việc của người mang bệnh bị suy giảm nguy hại , bệnh nhân trở nên trì trệ. Đặc biệt là, đời sống tinh dục của người mắc bệnh bị suy giảm cả về chất lượng và khả năng tình dục.

   Current date/time is Mon May 28, 2018 12:15 am