Diễn đàn tổng hợp

Diễn đàn tổng hợp


  Nghiên cứu về chứng bệnh táo bón tại người già , nguyên nhân và những mẹo chữa

  Share

  tuyensinhtrungcap

  Posts : 14
  Join date : 2016-06-30

  Nghiên cứu về chứng bệnh táo bón tại người già , nguyên nhân và những mẹo chữa

  Post by tuyensinhtrungcap on Wed Jul 13, 2016 2:18 pm

  Những nguyên nhân gây nên táo bón

  chứng bệnh trĩ: tri la benh gi ? Khi bị trĩ, người bị bệnh thường có xu hướng nhịn đi đi cầu tiêu vì sợ đau và chảy máu. Khi nhịn đi vệ sinh lâu và nhiều lần sẽ giảm phản xạ đại tiện, gây tích trữ chất thải tế nhị dẫn đến táo bón. người bệnh càng mắc táo bón, đi cầu càng đau và càng dễ chảy máu, công hiệu là người bị bệnh càng nhịn đi đi đồng và táo bón ngày càng phát triển thành vòng luẩn quẩn.

  vì uống không đủ lượng nước hàng ngày: điều này có thể do thân thể cao tuổi mắc những chứng bệnh mạn tính như suy tim phải hạn chế nước tuy nhiên cũng có khả năng do bệnh nhân dính mắc chứng đái đêm, mắc u xơ tiền liệt tuyến nên giảm thiểu sử dụng nước để đỡ đi đi đái.  Sau các phẫu thuật ổ bụng: Sự giảm nhu động ruột và cảm giác đau khi rặn gây ra bệnh nhân khó đại tiện kèm theo trại thái phải ăn thức ăn tinh, ít chất xơ, lượng dịch bù không đủ tiến hành phân khô lại, có trường hợp sờ nhìn ra thành chuỗi cứng dọc theo khung đại tràng.

  bởi vì suy tuyến giáp: những hiện tượng kèm theo thường là mạch không nhanh và phù niêm, ăn uống khó tiêu tuy không rõ rệt như tại cơ thể trẻ.

  bởi vì nhu động đại tràng giảm, những cơ trực tràng và cơ thành bụng yếu nên khả năng tống chất thải tế nhị ra dính suy giảm.

  những hướng ngừa phòng táo bón tại thân thể già

  nhất thiết tiến hành các điều sau đây khi bắt nguồn có biểu hiện của căn bệnh táo bón ( cũng là trieu chung benh tri )

  - sử dụng ít nhất 6 – 8 ly nước mỗi ngày (khoảng 1500ml). Nếu không quen dùng không ít nước, có khả năng thay thế bằng phác đồ sử dụng một số thức sử dụng khác như sữa tươi, nước ép trái cây hoặc dùng không ít nước canh, thạch (rau câu), trái cây có nhiều nước như dưa hấu, lê, cam, quýt, thơm…

  - Tập vận động cơ thể đều đặn mỗi ngày, de dang đơn giản chỉ là đi bộ liên tiếp. Đối với một số người bị bệnh phải nằm liệt giường, nên đỡ dậy ngồi đi ngoài hoặc dìu đi đến nhà vệ sinh (nếu tình trạng bệnh cho phép) thì tốt hơn là uống bô trẹt tại giường.

  - Ắn tăng cường không ít thực phẩm giàu chất xơ như những loại ngũ cốc, rau cải, những loại củ, trái cây… Cần nhớ là phải sử dụng cho đủ nước bởi nếu ăn chất xơ mà sử dụng ít nước thì lại khiến cho táo bón trầm trọng hơn, đặc biệt là ở một số người bị bệnh thường bị bón bởi búi phân to và cứng.

  - Tập thói quen đại tiện hàng ngày. Chọn một giai đoạn hợp lý trong ngày để đại tiện và cũng cố gắng ngồi đi ngoài ngay cả khi không dính đại tiện.
  – Hạn chế không được nín đi ngoài.

  Sau đây là một số mẹo không to giúp ngăn ngừa táo bón ở cơ thể cao tuổi:

  - Nên uống 8 đến 10 ly nước đun sôi ấm hàng ngày. sử dụng một cốc nước vào buổi tối trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy vào buổi sáng. Như vậy, ruột de dang được tiến hành sạch và dạ dày và ruột có thể được kích thích để tiến hành chất thải tế nhị mềm và mịn khi đi vệ sinh.

  - người cao tuổi nên tăng lượng thực phẩm đã nấu chín và mềm trong đời sống liên tiếp. Khi ở tuổi trung niên, chức năng dạ dày và ruột sẽ dính tác động không tốt. Lượng của các loại món ăn đã nấu chín và mềm có khả năng bổ ích cho sự hấp thu trong dạ dày và đường ruột. - Tăng lượng tiêu thụ những loại thực phẩm có chứa chất xơ. những loại thực phẩm chủ yếu bao gồm một số loại rau xanh, cần tây, rau bina , chuối....

  - Nên cố gắng duy trì làm việc đi ị thường xuyên vào buổi sáng sau khi thức dậy. Việc đi ngoài thường xuyên có khả năng duy trì thực hiện sạch đường ruột , phòng tránh những chứng bệnh benh tri noi, bệnh trĩ ngoại , bệnh trĩ hỗn hợp . Sau khi đi cầu tiêu, mọi người de dang áp dụng nước đun sôi để ấm để rửa hậu môn để giữ gìn thể lực .

  - Nên làm những bài tập thể dục liên tục. những bài tập vừa phải de dang đẩy nhanh nhu động dạ dày và đường ruột. Đồng thời, nên thực hiện hô hấp bụng trong vòng 15 phút hai lần một ngày. Với những bài tập của cơ bụng, mức độ vận động dạ dày và đường ruột có khả năng tăng lên và một số khả năng tiêu hóa có nguy cơ được gia tăng. - cơ thể cao tuổi nên massage bụng ba lần một ngày để đẩy nhanh tuần hoàn máu bên trong bụng, tăng cường tiêu hóa và thực hiện phân mịn khi đi đi cầu tiêu.

   Current date/time is Sun Sep 24, 2017 1:46 pm