Diễn đàn tổng hợp

Diễn đàn tổng hợp


  Phương án điều trị bệnh trĩ hiệu quả từ hoa hòe

  Share

  tuyensinhtrungcap

  Posts : 14
  Join date : 2016-06-30

  Phương án điều trị bệnh trĩ hiệu quả từ hoa hòe

  Post by tuyensinhtrungcap on Sun Jul 10, 2016 10:31 am

  Hoa hòe từ lâu đã được thực hiện bài thuốc dân gian chữa rất nhiều loại chứng bệnh ,đặc biệt là một số chứng bệnh về mắt . song có một tác dụng mà ít cơ thể biết đó là hoa hòe có khả năng dung tiến hành thuoc dac tri benh tri hiệu nghiệm . Dược tính của hoa có thể giúp bệnh trĩ thuyên giảm nhanh chóng , đặc biệt là đối với một số người bệnh mắc bệnh trĩ ở thời kỳ đầu .  Dược tính của hoa hòe

  Hoa hòe còn gọi là hòa mễ, trong đó mễ là hạt gạo. Ý nghĩa của tên gọi nghĩa là vị thuốc từ hoa hòe có kích thước chỉ bằng hạt gạo.

  Cũng theo tài liệu của giáo sư Đỗ Tất Lợi, trong hoa hòe có chứa chất Rutin là một loại vitamin P. Loại vitamin này có chức năng phần lớn cải thiện sức chịu đựng của tĩnh mạch.

  chủ yếu bởi vì tính chất này nên hoa hòe được dùng để chữa các chứng bệnh xuất huyết như căn bệnh ho ra máu, chảy máu cam, đi giải ra máu, ruột chảy máu.

  Ngoài hoa hòe, thân thể ta còn sử dụng một số cơ quan khác của cây hòe như quả hòe - hòe giác.

  Quả hòe có vị đắng, tính hàn, quy kinh can, đại tràng, có công năng thanh can đởm, trừ phong, lương huyết, sử dụng sắc dùng trong các trường hợp tỳ vị nhiệt, chảy rất nhiều dãi, chữa mụn nhọt, thiếu nữ dính nhọt vú, hoặc chữa tăng huyết áp, chữa di, mộng tinh.

  Đồng thời có khả năng sử dụng lá hòe tươi sắc đặc tắm khi dính ngứa, lở, dị ứng. Hoặc đem lá hòe, đồ chín, phơi khô, sắc uống liên tiếp, trị mắt bị mờ.

  Bài thuốc điều trị trĩ từ hoa hòe  Bài thuốc này không những dùng để chữa trị bệnh trĩ mà còn là cách giảm đau bệnh trĩ , chữa những chứng xuất huyết, ứ huyết như đại đi giải ra máu, chảy máu cam, chấn thương, sưng đau...

  Đơn thuốc: Hoa hòe 12g, trách bách diệp 12g, kinh giới tuệ 12g, chỉ sắc 12g.

  biện pháp làm: dùng dưới dạng thuốc bột, mỗi lần uống 6 - 8g với nước nóng. Ngày sử dụng 2 - 3 lần.

  Với trĩ, nên kết hợp thêm phác đồ xông hơi và ngâm rửa bằng thuốc.

  Bài thuốc xông và ngâm: Hòe hoa 20g, chỉ xác 20g, ngải cứu 40g, phèn chua 20g.

  phương thức làm: Cho tất cả các vị vào nồi, cho thêm nước sạch ngập thuốc. Bịt đường miệng nồi bằng lá chuối tươi, đun sôi trong 10 phút.

  Sau khi đun xong bắc nồi xuống, chọc 1 lỗ không to cho hơi thoát ra rồi xông nhẹ vào mơi bị bệnh trĩ. Xông đến khi nước chỉ còn ấm thì ngâm rửa các búi trĩ bằng chủ yếu nước thuốc đó.

  Bài thuốc xông và ngâm này đặc biệt có chức năng khi bị đau đớn do bệnh trĩ và giúp quá trình điều trị bệnh đạt kết quả nhanh hơn. dùng một mức độ bệnh có tiến triển tốt và dứt điểm.

  tìm tòi bổ xung : chi phí điều trị bệnh trĩ

  một số bài thuốc khác

  Cầm máu, phòng tránh xơ vữa mạch máu, phòng điều trị chứng tăng huyết áp: Ngày sử dụng 4 - 6g hoa hòe sao vàng hãm uống như nước chè.

  chữa xuất huyết, chảy máu cam, xuất huyết dưới da: dùng hoa hòe sao đen (sao bé lửa tới khi toàn bộ bên ngoài hoa có màu đen, bên trong vẫn còn mầu vàng), hãm với nước sôi, sử dụng như chè không ít lần trong ngày. uống khi còn ấm.

  Lưu ý: Khi dùng hoa hòe tiến hành thuốc nên chọn loại còn đang là nụ, chưa nở thành hoa thì dược tính sẽ cao hơn. Không uống loại hoa dính trộn bổ xung cành hòe sẽ hạn chế công dụng của thuốc.

   Current date/time is Sun Sep 24, 2017 1:47 pm