Diễn đàn tổng hợp

Diễn đàn tổng hợp


  Chữa bệnh trĩ hiệu nghiệm dứt điểm với thảo dược cây thầu dầu tía

  Share

  tuyensinhtrungcap

  Posts : 14
  Join date : 2016-06-30

  Chữa bệnh trĩ hiệu nghiệm dứt điểm với thảo dược cây thầu dầu tía

  Post by tuyensinhtrungcap on Thu Jun 30, 2016 11:07 am

  Tác dụng của thầu dầu tía :

  Thầu dầu tía hay còn được gọi là cây đu đủ tía, có tên thích hợp là Ricinus communis L thuộc họ thầu dầu (Euphorbiacae). Cây thầu dầu tía không to, cao khoảng tầm từ 4-5m, tùy từng cây mà vỏ có màu sắc khác nhau, các cành non có phấn trắng. Lá cây rất lớn, mép lá có răng cưa, cuống dài.

  Hoa thầu dầu tía thường mọc thành cụm tại nách lá, thành chùy hoặc tại ngọn. Hoa đực mọc ở phía dưới còn hoa cái tại phía trên, bên ngoài có không ít lá phủ.Quả chứa 3 hạt, có màu tím nhạt hoặc màu lục, gai mềm.Hạt hình nâu xám hoặc thai nhi dục, bề mặt nhẵn, mồng lớn.

  Thầu dầu tía là cây có dược tính cao, một số bộ phận của cây được dùng tương đối trong Đông y như làm thuoc dac tri benh tri , thuốc trị bệnh cảm cúm … Lá có vị ngọt, dùng để chống ngứa, giảm đau hạ sốt. Rễ màu nhạt, vị hơi cay, có chức năng giảm đau trấn tĩnh, khu phong hoạt huyết. Hạt có vị ngọt, cay, có độc, tính bình, tác dụng bạt độc, bài nung, tiêu thũng nên thường được ép thành dầu để thực hiện thuốc thông tiện, nhuận trường trong những chứng táo bón của con gái có thai, sản phụ, người bị bệnh mổ và trẻ nhỏ.  Dầu của cây thầu dầu có công dụng làm ruột già và ruột non co bóp nhiều hơn mà không dẫn đến hiện tượng xót trong ruột cũng như không dẫn tới ảnh hưởng đến tiểu tiện khung nên được dùng để nhuận tràng thông tiện rất tốt.

  tìm hiểu tăng cường : bi benh tri co nguy hiem khong

  Là bài thuốc dân gian chữa trị bệnh trĩ :

  Ngoài một số tác dụng đã nêu trên, lá và hạt thầu dầu tía là thuốc điều trị trĩ đem lại hiệu nghiệm cao. Ngày nay, dân gian vẫn đang lưu truyền nhiễm rất nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ từ cây này, trong đó có một số bài thuốc mà y học hiện đại không thể lý giải được nhưng thực tế lại chứng minh hiệu nghiệm.


  Nếu dính bệnh trĩ, bạn có nguy cơ thử sử dụng 2 liệu pháp sau:

  Bài thuốc 1: Lấy tầm khoảng 3, 4 lá thầu dầu tía bé (nếu lá to thì lấy 2 lá) và khoảng 3 lá vông. Giã nát cả hai loại lá trên sau đó bọc vào một miếng vải màn mỏng và đắp vào "lỗ khu" rồi ngồi lên đúng 5 phút. do trong lá có độc nên bệnh nhân không ngồi lâu hơn 5 phút.

  Bài thuốc này nếu kiên nhẫn làm liên tục ngày 1 lần trong vòng 1 tuần thì tac hai cua benh tri cũng đỡ hẳn , đại tiện không còn máu tươi và các đám rối tĩnh mạch thu lại, sau 1 tháng thì khỏi căn bệnh.

  Bài thuốc 2: Lấy 9 hạt hầu dầu tía và 9 con học trò nước (là con vật có chân dài giống con nhện thường hay chạy trên mặt nước). Giã nát hai thứ này với nhau, xào với dấm thanh cho nóng sau đó vạch tóc ra và đắp vào huyệt Bách hội ở giữa đỉnh đầu.

  song, khi sử dụng cách thức này, người bị bệnh cần hết sức lưu ý là nếu trĩ rút lên thì phải gỡ bỏ thuốc đi. bởi sức thuốc quá mạnh nên nếu để lâu sẽ tổn thương.

   Current date/time is Sun Sep 24, 2017 1:46 pm