Diễn đàn tổng hợp

Diễn đàn tổng hợp


  Que thử hai vạch nhưng không mang bầu

  Share
  avatar
  Admin
  Admin

  Posts : 23
  Join date : 2012-10-21

  Que thử hai vạch nhưng không mang bầu

  Post by Admin on Mon Jun 06, 2016 4:55 pm

  Que thử thai giờ đây không còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều phái đẹp đã có chồng. Nó chính là một dụng cụ hữu ích giúp phụ nữ khám xem mình mang bầu hay không. Đây là phương hướng xác định tương đối đơn giản, có thể tự thực hiện ngay tại nhà với độ chính xác tương đối cao, lên tới 97%. Tuy nhiên, đối với các nữ giới lần đầu dùng thì công cụ này vẫn còn khá mới mẻ. Trong bài viết sau , chúng tôi sẽ san sẻ tất vài băn khoăn khi sử dụng que thử thai của nữ giới .  Tham khảo:  que thử thai có chính xác

  Que thử hai vạch nhưng không có thai

  Nguyên lý của que thử là dò tìm hoóc-môn hCG trong nước tiểu. Có một vài yếu tố làm tăng lượng hCG nhưng là do bất thường trong cơ thể, không phải do bạn đã mang thai .

  các trường hợp có thể xảy ra:

  -Thai trứng: Hay còn liên hệ là mang bầu trứng, xảy ra do bất thường của gai nhau thai, tạo thành các túi chứa dịch dính vào nhau giống như chùm nho, chiếm đa phần buồng tử cung. Trứng có thể phát triển thành một khối không có phôi thai hoặc có phôi thai bất thường. Tuy mức độ hCG tăng rất cao và thử que cho ra 2 vạch, nhưng sẽ không thấy tim thai. Thai trứng gây băng huyết, nếu trứng ăn sâu vào cơ tử cung có thể làm thủng lớp cơ, gây chảy máu ổ bụng. Thai trứng còn có thể hậu quả thành ung thư. Để nhận biết tình trạng này, bạn cần theo dõi tình trạng ra máu âm đạo kéo dài, hiện tượng đau quặn bụng, biểu hiện tiền sản giật…

  -Thai ngoài tử cung: Trứng được thụ tinh nhưng không di chuyển vào trong tử cung mà phát triển ở ngoài, thường gặp nhất là ở vòi trứng, dần dà bị vỡ ra gây chảy máu ồ ạt và nguy hiểm đến tính mạng. Khi bị thai ngoài tử cung, lượng hCG cũng tăng cao, nhưng bạn sẽ bị băng huyết, rong huyết và đau bụng.

  -Đang tiêm hCG: Trong nhiều trường hợp chữa trị hiếm muộn, vô sinh, người bệnh được tiêm hCG để kích thích chức năng có thai . Điều này cũng có thể dẫn đến kết quả thử thai không chính xác. Vì vậy, khi que thử thai đã cho kết quả “dương tính” nhưng ở bạn lại có một vài biểu hiện bất thường, cần đến phòng khám kiểm tra ngay để không phải chịu một số biến chứng nặng nề đối với sức khỏe.

  Tham khảo : bao nhiêu tiền 1 que thử thai

  Chú ý đến vài vấn đề dưới đây :

  - Không nên thử quá sớm: Từ 7 – 10 ngày sau đây khi quan hệ không sử dụng biện pháp an toàn là khoảng thời điểm que thử thai có thể cho ra kết quả chính xác nhất. nữ giới có thể căn cứ vào đây để xác định thời kỳ thử thai cho phù hợp

  - Không nên uống quá nhiều nước trước khi thử thai: Đây là nguyên nhân khiến nồng độ hCG trong nước tiểu bị loãng, ảnh hưởng đến kết quả của phép thử.

  - Đang trong thời kỳ uống thuốc: Nếu đang trong thời kỳ áp dụng vài loại thuốc có chứa paracetamol, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, thuốc chứa hCG hỗ trợ sinh sản...làm tác động đến nồng độ hCG trong cơ thể sinh ra việc thử thai bằng que thử có thể cho ra kết quả sai lệch.

  - Mắc các bệnh về đường sinh dục: một số căn bệnh tình dục như: viêm lan truyền nấm vùng kín, viêm đường tiết niệu,…có thể cho ra kết quả dương tính với que thử thai nhưng thực tế chứa nhiều sai lệch. Do đó, trong trường hợp này, phái đẹp cần có sự can thiệp của chuyên gia chuyên khoa .

  - Nên áp dụng mẫu thử tinh khiết: Trong nước tiểu có lẫn máu, mũ, hay cặn bẩn đều là một vài nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của phép thử.

  Xem thêm : nuốt tinh trùng có lợi hay hại

   Current date/time is Mon May 28, 2018 12:16 am